0981.79.32.69

Xe bán tải Hải Phòng tăng thuế trước bạ ?

Chính phủ ban hành Nghị định số 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ.

Chính sách này sẽ chính thức được áp dụng từ tháng 4/2019.

Xe bán tải Suzuki Blind Van hải Phòng

Với chủ trương khuyến khích sử dụng trước đây, xe bán tải Hải Phòng được ưu đãi về thuế nhập khẩu cũng như phí trước bạ khá lớn. Cụ thể, phí trước bạ hiện nay của xe bán tải là 2% trên toàn quốc. Còn lệ phí trước bạ với xe chở người từ 9 chỗ trở xuống hiện nay là từ 10-15%, tùy từng địa phương. Cho nên với mức thu lệ phí trước bạ bằng 60% mức thu của xe 9 chỗ trở xuống, thì lệ phí trước bạ với xe bán tải tới đây sẽ tăng gấp 3 lần, từ 2% lên 6-9%.

Như vậy, với chính sách mới trên, từ tháng 4/2019, chắc chắn các dòng xe bán tải Suzuki Blind Van 580kg có sự tăng giá mạnh. Hiện các loại xe bán tải Suzuki này khi tham gia giao thông được áp dụng các hệ thống báo hiệu đường bộ như ôtô con, không bị hạn chế về thời gian được phép lưu thông trong đô thị, được phép lưu thông vào làn đường dành cho ôtô con.  Song phí trước bạ cho hai đối tượng này đang có sự chênh lệch lớn.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cho rằng việc tăng thuế trước bạ giúp tăng thu ngân sách, đảm bảo tính đồng bộ của pháp luật về lệ phí trước bạ, nâng cao tính pháp lý của quy định hiện hành về lệ phí trước bạ đối với chuyển nhượng xe ôtô, xe máy mang biển ngoại giao chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân khác.

Trong một báo cáo gửi Chính phủ, Bộ Công Thương bày tỏ quan điểm về chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu và lệ phí trước bạ đối với xe bán tải có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống chưa đảm bảo công bằng với các loại xe con có cùng dung tích xilanh hoặc số chỗ ngồi, mặc dù hiện nay các loại xe này được áp dụng các chế độ quản lý và lưu thông như các loại xe con thông thường. Từ đó, Bộ Công Thương đã kiến nghị tăng lệ phí trước bạ đối với các dòng xe bán tải.

Vậy nên các khách hàng đang có nhu cầu mua xe bán tải Suzuki Blind Van Hải Phòng hãy mua ngay thời điểm này để được giá tốt nhất.

Mọi chi tiết quý khách hàng liên hệ 0981.79.32.69 để tư vấn miễn phí.

FACEBOOK: https://www.facebook.com/hangotosuzukihaiphong

Địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo