0981.79.32.69

Cần kiểm tra xe ô tô Suzuki Hải Phòng sau khi lái xe trong mưa lụt.

Thời tiết mưa bão, ngập lụt luôn mang đến rắc rối cho những chiếc xe ô tô Suzuki Hải Phòng. Trong những ngày như vậy, nếu bắt buộc phải “lội nước”, hãy nhớ kiểm tra những thứ sau để bảo vệ cho chiếc xe ô tô Suzuki cưng cũng như sự an toàn của chính mình.

Điều thứ nhất là kiểm tra phanh

xe ô tô suzuki hải Phòng

Sau khi “lội nước”, động cơ xe ô tô Suzuki Hải Phòng vẫn có thể hoạt động, tuy nhiên phanh có thể sẽ bị trượt và không còn ép sát. Tốt nhất nên đạp chân phanh vài lần trước khi tiếp tục lái vì điều đó sẽ giúp má phanh và đĩa/trống phanh trở về đúng với hoạt động bình thường.

Điều thứ hai là theo dõi động cơ

xe ô tô suzuki hải Phòng

Hãy chú ý đến bất cứ biểu hiện bất thường nào của động cơ sau khi lái xe qua vùng ngập. Ví dụ, khi nổ máy tại chỗ, động cơ hoạt động mạnh hơn hoặc đột ngột lịm đi cùng các tiếng động lạ. Khi có bất kỳ điều gì khác lạ, hãy dừng xe lại tại nơi khô ráo và kiểm tra những thứ sau: que thăm dầu xem dầu máy có bị nước vào hay không; kiểm tra lọc gió xem có bị ướt hay không; nếu nước tràn vào buồng máy, hãy đưa xe đến tiệm sửa chữa xe ô tô Suzuki Hải Phòng.

Điều thứ 3 là kiểm tra các bộ phận điện và điện tử

xe ô tô suzuki hải Phòng

Dù đa số các bộ phận tiếp nối điện của xe hiện đại đều có thể chống nước, nhưng không thể chắc chắn hoàn toàn rằng hơi ẩm sẽ không lọt vào và gây đoản mạch. Hãy kiểm tra các bộ phận như cầu trì, hộp điều khiển và các đèn để xem xe có bị hư hại gì không. Nếu có vấn đề gì xảy ra, hãy ngắt điện khỏi ắc-quy và gọi thợ đến kiểm tra.

Điều thứ 4 kiểm tra thảm để chân

xe ô tô suzuki hải Phòng

Đôi khi nước có thể lọt vào trong xe và ngấm vào các tấm thảm. Khi đó, hãy lấy thảm sàn ra và giặt lại. Đối với khoang cabin, nên cọ sạch và sấy khô ngay khi có thể. Nên nhớ hầu hết các bộ phận điều khiển túi khí đều được đặt dưới ghế nên hãy cẩn thận không để hơi nước lọt vào vị trí đó.

Điều thứ 5 là kiểm tra khu vực để lốp dự phòng.

xe ô tô suzuki hải Phòng

Đây là một nơi bị nhiều người bỏ quên sau khi xe “lội nước” và thậm chí bình thường cũng ít khi chú ý đến. Nếu nước đến khu vực này, hãy làm khô ngay lập tức. Các bộ phận kim loại của lốp dự phòng và các dụng cụ khác sẽ bị rỉ dần sau khi tiếp xúc với nước.

Để yên tâm hơn, bạn hãy mang chiếc xe tới xưởng dịch vụ và sửa chữa của Suzuki Trọng Thiện Hải Phòng của chúng tôi cho các nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp với tay nghề kĩ thuật cao kiểm tra chiếc xe của bạn.

Bên cạnh dịch vụ sửa chữa, Đại lý xe ô tô Suzuki Hải Phòng chúng tôi còn có bán xe tải 5 tạ Suzuki Carry Truck, xe tải 7 tạ Suzuki Carry Pro, xe bán tải Suzuki Blind Van và các xe du lịch 05 chỗ Suzuki CelerioSuzuki CiazSuzuki SwiftSuzuki VitaraSuzuki Ertiga của Suzuki tại Việt Nam.

CHI NHÁNH XE Ô TÔ SUZUKI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Khu Đô Thị Mới  Sở Dầu- Hồng Bàng- Hải Phòng.

(Ngay Ngã tư Metro Hồng Bàng)

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: 0981.79.32.69

https://www.facebook.com/suzukihaiphong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo